Viêm âm đạo do nấm, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

0

Viêm âm đạo do nấm là một trong những bệnh thường gặp nhất, chiếm tỷ lệ mắc bệnh cao, khả năng tái phát nhiều nhất. Viêm âm đạo do nấm ở đây muốn nhắc đến là loại nấm Candida albicans –một loại nấm men sống ký sinh ở bộ phận khác nhau trên cơ thể người. Âm đạo của nữ giới với tính chất ẩm ướt –là môi trường trú ngụ lý tưởng của loại nấm này.

Triệu chứng viêm âm đạo do nấm Candida không điển hình, rất giống với các viêm nhiễm phụ khoa thông thường. Nếu như có kiến thức về bệnh lý thì bạn hoàn toàn có thể nhận biết được thông qua một số biểu hiện của bệnh. Một số dấu hiệu nhận biết viêm âm đạo do Candida bao gồm tình trạng ra dịch âm đạo bất thường. Khí hư lợn cợn như sữa chua hoặc bột bột màu trắng ngà có dạng đặc dính, bám từng mảng màu trắng ở thành âm đạo, mép âm hộ chúng ta có thể nhìn thấy.

viêm âm đạo do nấm

Bên cạnh đó, âm đạo của nữ giới có một mùi hôi đặc trưng rất khó ngửi, gây ra sự mất tự tin trong sinh hoạt hằng ngày cũng như đời sống vợ chồng. Ngứa âm đạo ở các mức độ khác nhau, có thể cảm giác lâm râm hoặc cảm giác ngứa dữ dội đặc biệt là vào ban đêm cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết viêm âm đạo do nấm Candida khá điển hình. Ngoài ra còn có các dấu hiệu đau rát sau khi quan hệ, quan hệ xong có mùi hôi,…

Cách điều trị viêm âm đạo do nấm tốt nhất đó chính là chị em nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa để được thăm khám đánh giá và đưa ra phác đồ. Việc kết luận viêm âm đạo do nấm cần dựa trên các biểu hiện lâm sàng kết hợp xét nghiêm soi tươi dịch âm đạo, khám thấy âm đạo sưng, tấy đỏ. Thường thì các bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng sinh tiêu viêm, diệt khuẩn bằng đường uống/ tiêm/ truyền kết hợp đặt trực tiếp vào âm đạo, dung dịch vệ sinh thích hợp. Tùy thuộc vào từng tác nhân, mức độ mà có các biện pháp thích hợp, kết hợp điều trị dự phòng và điều trị với bạn tình để ngừa tái phát có hiệu quả.

Tham khảo thêm:

Khí hư màu trắng đục đặc quánh như bã đậu là bệnh gì?

Địa chỉ phòng khám phụ khoa uy tín làm việc ngoài giờ tại Hà Nội

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Share.

About Author

Comments are closed.