Nhiễm nấm Chlamydia có nguy hiểm không?

0

Các biến chứng khi nhiễm nấm Chamydia rất nguy hiểm, nó không chỉ gây ra những hậu quả nặng nề đối với sức khỏe, mà còn tăng nguy cơ vô sinh –hiếm muộn, thậm chí ảnh hưởng đến cộng động. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được hết những nguy hiểm mà bệnh nhiễm nấm Chlamydia gây ra với sức khỏe của họ, nên còn rất nhiều chủ quan.

dia-chi-chua-benh-lau

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, nhiễm nấm Chlamydia là một trong những nhiễm khuẩn thường gặp. Bạn càng có quan hệ tình dục không an toàn, càng có nhiều bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan, vì dù bạn quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, thế nhưng đối tác của bạn không như vậy thì bạn vẫn mắc bệnh như thường.

Khi bị nhiễm nấm Chlamydia, nếu như không được thăm khám, chữa trị kịp thời, đúng cách, chúng có thể gây ra nhiều “thiệt hại” về sức khỏe khác như:

- Ở nữ giới:

+ Nhiễm virus suy giảm miễn dịch (HIV):  Phụ nữ nhiễm Chlamydia có nguy cơ nhiễm HIV hơn là phụ nữ không bị nhiễm chlamydia .

+ Các bệnh hoa liễu:  Những người có Chlamydia cũng có thể có nguy cơ nhiễm trùng qua đường tình dục khác, chẳng hạn như bệnh lậu, giang mai và viêm gan.

+ Bệnh viêm vùng chậu (PID): PID là một nhiễm trùng của tử cung và ống dẫn trứng. Mặc dù nó có thể gây ra không có dấu hiệu hoặc triệu chứng, PID có thể làm hỏng các ống dẫn trứng, buồng trứng và tử cung, bao gồm cả cổ tử cung. Nếu không điều trị PID có thể dẫn đến áp – xe trong ống dẫn trứng và buồng trứng.

+ Đau xương chậu mãn tính: Nếu không điều trị Chlamydia có thể dẫn đến đau xương chậu mãn tính ở phụ nữ.

|+ Vô sinh: Sẹo ở ống dẫn trứng gây ra bởi nhiễm Chlamydia có thể dẫn đến vô sinh.

- Ở nam giới:

+ Viêm mào tinh hoàn: Nhiễm Chlamydia có thể biến chứng viêm tinh hoàn, một ống cuộn nằm bên cạnh mỗi tinh hoàn. Viêm tinh hoàn có thể gây sốt, đau và sưng bìu.

+ Viêm tuyến tiền liệt: Các sinh vật hlamydia có thể lây lan đến tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt có thể gây đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, sốt và ớn lạnh, đi tiểu đau và đau lưng.

+ Viêm trực tràng: Nếu tham gia vào quan hệ tình dục qua đường hậu môn, các sinh vật Chlamydia có thể gây ra viêm trực tràng. Điều này có thể dẫn đến đau trực tràng và thải chất nhầy.

- Ở trẻ sơ sinh:

+ Nhiễm trùng mắt:  Chạm vào mắt với bàn tay truyền nhiễm có thể gây ra nhiễm trùng mắt, như viêm kết mạc. Không được điều trị, nhiễm trùng mắt có thể dẫn đến mù loà.

+ Nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh: Nhiễm Chlamydia có thể truyền từ các kênh âm đạo đến con trong thời gian sinh, gây viêm phổi hoặc nhiễm trùng mắt có thể dẫn đến mù loà.

Trên đây là những biến chứng khi nhiễm nấm Chlamydia mà chúng ta cần lưu ý, biết được hết những biến chứng nguy hiểm này giúp chúng ta có thể chủ động hơn với tình trạng của mình, đi khám sớm để được điều trị.

Tại Hà Nội, người bệnh có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Phòng khám với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, đã từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước. Ngoài ra, phòng khám còn được trang bị bởi những trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu đảm bảo rút ngắn thời gian thăm khám, chẩn đoán cũng như điều trị. Điều trị chính xác, đúng phác đồ.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Share.

About Author

Bác sỹ Trần Thúy Vân Bác sỹ Trần Thúy Vân Phó trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Bà mẹ & Kế hoạch hóa gia đình,Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.

Leave A Reply