Mối liên hệ giữa tâm lý và xuất tinh sớm ở nam giới

0

Xuất tính sớm luôn là mối lo lắng không nhỏ của các đấng mày râu. Trên bảo dưới không nghe đôi khi xảy ra ở những trường hợp nam giới khỏe mạnh. Đó có thể là dấu hiệu cơ thể mệt mỏi, làm việc quá sức, thậm chí là kiệt sức. Tuy nhiên, cần phải chú ý ở những người có tiền sử các bệnh lý ảnh hưởng tới khả năng sinh lý của phái mạnh.

 

Đặc biệt, xuất tinh sớm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên đa phần nam giới mắc xuất tinh sớm là do nguyên nhân tâm lý. Trước những tình huống quá xúc động, hồi hộp mà bản thân không đủ sức để kiềm chế. Nam giới ở độ tuổi mới thành niên, trong những lần giao hợp đầu tiên, vì chưa thể làm quen ngay với những xúc động mới lạ và quá kích động dẫn tới xuất tinh rất sớm…

Tại một số vùng, việc quan hệ tình dục được cho là tội lỗi, sự lén lút, sợ hãi khiến quá trình “lâm trận” không được như mong muốn. Ngoài ra những mâu thuẫn trong hôn nhân gia đình gây ra sự buồn chán hay gượng ép từ cuộc sống gối chăn đều có thể là nguyên nhân gây bệnh. Những điều này lâu dần tạo thành thói quen không có lợi dẫn tới nguy cơ xuất tinh sớm ở nam giới.

Sự thất bại trong quan hệ tình dục có thể là nỗi ám ảnh, tự ti và là nguyên nhân dẫn đến việc xuất tinh quá sớm. Những khó chịu gây ra từ phía người vợ, bạn tình trong khi quan hệ. Thái độ lãnh cảm, miễn cưỡng, sự chểnh mảng trong việc vệ sinh cơ thể gây ra những mùi hôi đặc biệt làm ức chế lòng ham muốn tiếp tục. Người chồng phải cố gắng xuất tinh cho thật nhanh để kết thúc. Dần dần điều này trở thành cố tật tồn tại cùng những lần quan hệ.

Ngoài ra, còn có một số những bệnh lý ảnh hưởng tới khả năng sinh lý của nam giới. Tuy nhiên, xuất tinh sớm dù do nguyên nhân gì thì người bệnh cũng cần được bác sĩ tư vấn tâm lý. Bởi đa phần nam giới mắc bệnh luôn bị ám ảnh một mặc cảm mình là đồ bỏ đi. Trạng thái mất cân bằng này sinh ra những chán nản trong cuộc sống và là nguồn gốc dẫn đến các bệnh về thần kinh, tâm thần. Do vậy, việc điều chỉnh tâm lý là thực sự cần thiết đối với những nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm.

 

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Share.

About Author

Bác sỹ Trần Thúy Vân Bác sỹ Trần Thúy Vân Phó trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Bà mẹ & Kế hoạch hóa gia đình,Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.

Leave A Reply