Mẩn ngứa bao quy đầu là căn bệnh gì?

0

Xin hỏi:
Xin chào chuyên gia, gần đây bao quy đầu của anh hay có cảm biểu hiện rất khó chịu, thỉnh thoảng em lại gãi để cho đỡ ngứa nhưng lại làm cho quy đầu ngứa và rát hơn, em rất âu sầu và không biết nên làm thế nào, vậy chuyên gia cho anh hỏi ngứa bao quy đầu là căn bệnh gì? Rất mong chuyên gia giải đáp.cắt bao quy đầu
anh cảm ơn.

Trả lời:
Chào bạn,
Ngứa quy đầu là triệu chứng thường gặp ở con trai do nhiều căn nguyên tạo ra, ngứa bao quy đầu đôi khi là do con trai vệ sinh không đúng cách, mặc áo quần  quá chật, hay việc dùng loại xà bông không thích hợp gây phản ứng, thủ dâm quá mạnh,… Tuy nhiên, con trai bị ngứa bao quy đầu cũng có thể do những bệnh lý sau:
Viêm quy đầu cấp tính. chi phi chua bao quy dau
Viêm bao quy đầu là bệnh nam khoa con trai hay mắc phải. Khi bị viêm bao quy đầu, thời kì  đầu tiên bao quy đầu con trai sẽ có những biểu hiện nổi các nốt đỏ li ti, bao quy đầu sưng tấy đỏ, có cảm giác nóng rát vùng bao quy đầu. Nếu không được điều trị có thể sẽ biểu hiện nhiều vết loét, có dịch mủ màu trắng và có mùi hôi.
Loét bao quy đầu
con trai có cảm giác vùng quy đầu ngứa, rát cùng những nốt viêm loét. Nhiều con trai lầm tưởng tôi đang dính một căn bệnh xã hội.
Viêm quy đầu do nấm Cadida (nấm bao quy đầu)
Khi bị nấm bao quy đầu, do vi nấm phát triển trên bề mặt lớp da bao quy đầu nên gây ra cảm giác kích ứng ngứa, rát. Nhiều người bị ngứa khốc liệt  , gãi khiến cho bao quy đầu trầy xước gây sưng tấy, đau rát.
Ngứa bao quy đầu cũng có thể do bao quy đầu quá dài, bao quy đầu hẹp, quy đầu bị nứt, khô, bao quy đầu và quy đầu, tích tụ bựa sinh dục và gẩy ra ngứa ngáy, nếu để lâu có thể dẫn đến các bệnh viêm nhiễm sinh dục ở nam.
Như vậy, ngứa bao quy đầu có thể do nhiều căn nguyên và bệnh lý khác nhau, để biết xác thực bệnh và căn nguyên gây bệnh, con trai nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Share.

About Author

Bác sỹ Trần Thúy Vân Bác sỹ Trần Thúy Vân Phó trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Bà mẹ & Kế hoạch hóa gia đình,Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.

Leave A Reply