Khuyến cáo của bác sĩ về phá thai bằng thuốc

0

Khi mang thai ngoài ý muốn, một bộ phận giới trẻ cho rằng sử dụng thuốc phá thai là cách giải quyết kín đáo mà không sợ bị phát hiện. Chính vì suy nghĩ này mà nhiều người đã tự ý mua thuốc về nhà uống, và kết quả đó là những hậu quả khôn lường về sau. Dưới đây là những khuyến cáo của bác sĩ về phá thai bằng thuốc.

Phương pháp phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai an toàn bằng thuốc là hình thức sử dụng thuốc phá thai nhằm mục đích làm sảy thai tự nhiên. Đây là phương pháp phá thai được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá là an toàn mà không cần sử dụng những thiết bị ngoại khoa tác động vào tử cung, đồng thời giúp hạn chế những tổn thương, viêm nhiễm cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, chị em phải đến cơ sở chuyên khoa uy tín để thực hiện chứ không được tự phá thai tại nhà.

phá thai bằng thuốc

Những nguy hiểm khi tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà

-         Là phương pháp phá thai đơn giản, do vậy rất nhiều chị em tự ý mua thuốc về sử dụng. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp phải đến bệnh viện cấp cứu vì tình trạng xuất huyết quá nhiều sau khi phá thai bằng thuốc.

-         Thuốc phá thai không đơn giản chỉ uống là xong. Vì khi sử dụng thuốc, các cơn co thắt bắt đầu xuất hiện và ra máu nhiều. Trường hợp thai phụ nếu tùy tiện mua thuốc về dùng hoặc phá thai tại cơ sở y tế không đủ tiêu chuẩn, không theo dõi sát bệnh nhân, thai có thể không được tống xuất hoàn toàn dẫn đến sót thai, sót nhau thai gây băng huyết, mất máu dài ngày nguy cơ nhiễm trùng tử cung cao sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

-         Thậm chí nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, chị em phải cắt bỏ tử cung khi đó không còn khả năng sinh sản.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai

phá thai

Trước khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, thai phụ cần được tư vấn để hiểu rõ quy trình dùng thuốc, các dấu hiệu báo động sảy thai, hiện tượng sảy thai sẽ diễn ra như thế nào và cung cấp kiến thức ngừa thai để không quá lo lắng khi có sự cố.

-         Thai phụ khi sử dụng thuốc phá thai sẽ thấy có tác dụng như nổi mề đay, mẩn ngứa, tụt huyết áp. Một số trường hợp sẽ thấy kỳ kinh thay đổi, lượng máu kinh không đều.

-         Khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, chúng ta cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện dưới sự theo dõi chặt chẽ của y, bác sĩ tránh những tai biến đáng tiếc có thể xảy ra.

-         Tuân thủ tái khám theo đúng hẹn và nhất là có kế hoạch ngừa thai hiệu quả sau đó để tránh phải phá thai nhiều lần.

Trên đây là những khuyến cáo của bác sĩ về phá thai bằng thuốc. Khi muốn sử dụng hình thức phá thai bằng thuốc chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và thực hiện nhằm tránh những nguy hại đến sức khỏe.

 

 

 

 

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Share.

About Author

Comments are closed.