Hẹp bao quy đầu ở nam giới

0

Nói đến từ hẹp bao quy đầu có thể nhiều người đã nghe qua nhưng thực sự hiểu nó là gì thì không phải ai cũng nắm được. Để giúp nam giới có được những thông tin về bệnh lý này cũng như chủ động hơn trong việc khám chữa bệnh sớm chúng tôi xin đưa ra các thông tin chính về hẹp bao quy đầu ở nam giới.

cat-bao-quy-dau-khong-dau

Hẹp bao quy đầu hiểu một cách đơn giản là tình trạng phần da ở đầu dương vật bị hẹp, khiến cho việc lộn bao quy đầu khó khăn hơn. Thay vì việc bao quy đầu tự tuột một cách tự nhiên khi cương cứng thì đối với những trường hợp nam giới bị viêm bao quy đầu thì bao quy đầu không tự tuột được mà phải dùng tay kéo.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu được biết đến bởi nhiều yếu tố cả yếu tố sinh lý và bệnh lý. Hẹp bao quy đầu sinh lý thường gặp ở trẻ em mới sinh. Thường thì việc bị hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh khá phổ biến, nhưng theo thời gian phần da này sẽ tự có thể tuột ra được, ở một số trường hợp nam giới đến tuổi trưởng thành mà phần da này vẫn không thể tuột ra được thì gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý và cần được can thiệp. Hẹp bao quy đầu bệnh lý ở tuổi trưởng thành là cắt bao quy đầu thực sự với sự xuất hiện của sẹo xơ (có thể do khi mới sinh đã bị mà khi lớn lên hoặc do nhiễm khuẩn vì vấn đề vệ sinh không được chú ý.

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu khá điển hình là tình trạng bao quy đầu không thể tự lộn xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng. Ở trẻ em, tình trạng hẹp bao quy đầu thường phổ biến. Có đến 90% tỉ lệ các bé trai sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của cơ thể, bộ phận sinh dục thì phần da này có thể tự tuột xuống được, có trường hợp phải can thiệp nong bao quy đầu. Các bậc phụ huynh có thể theo dõi nếu thấy trẻ khi đi tiểu phải rặn, tia nước yếu hoặc sau khi đi tiểu thì một lúc sau nước tiểu ở bao quy đầu mới chảy hết. Phần da quy đầu của bé khó lộn hơn. Ở nam giới trưởng thành thì hẹp bao quy đầu thì da quy đầu không thể tự tuột được dù dương vật có cương cứng hay không. Có thể dùng tay kéo nhưng sẽ thấy hơi đau.

Nguy hiểm của hẹp bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, gây khó khăn trong việc vệ sinh, ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ phận sinh dục. Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục nam, thậm chí là ung thư dương vật

Điều trị hẹp bao quy đầu cách tốt nhất đó là đến các cơ sở y tế, đối với trẻ em có thể can thiệp nong hoặc cắt bao quy đầu tuỳ thuộc vào tình trạng, còn đối với nam giới trưởng thành thì cần cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật của ngoại khoa, một ca cắt bao quy đầu chỉ kéo dài trong vòng 15 -20 phút, không để lại sẹo xấu, không gây tổn thương dương vật, sau làm thủ thuật người bệnh nằm nghỉ ngơi theo dõi tại cơ sở  y tế, sau khoảng 1 giờ nếu không có gì đặc biệt, người bệnh ra về và được hướng dẫn của bác sĩ không cần nằm viện. Sau một tháng có thể quan hệ tình dục bình thường.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Share.

About Author

Bác sỹ Trần Thúy Vân Bác sỹ Trần Thúy Vân Phó trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Bà mẹ & Kế hoạch hóa gia đình,Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.

Leave A Reply