Bị sùi mào gà có nên quan hệ không?

0

Căn bệnh sùi mào gà chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không được bảo vệ an toàn. Khi mắc bệnh sùi mào gà mà không được hỗ trợ điều trị sớm và thực hiện các kiêng cữcần thiết thì bệnh có thể phát triển mạnh hơn và gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh. Có nhiều người đặt câu hỏi mắc bệnh bị sùi mào gà có nên quan hệ tình dục không? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp thắc mắc này.

Sùi mào gà là bệnh xã hội phổ biến do virus HPV gây nên. Có thể bắt gặp ở những đối tượng chủ yếu trong độ tuổi quan hệ tình dục, đặc biệt những người thường xuyên có các mối quan hệ phức tạp và quan hệ nhiều bạn tình.

Trong thời gian phát bệnh, người bệnh thường thấy nốt sùi mào gà xuất hiện ở các bộ phận như dây hãm dương vật, quy đầu, âm vật, miệng âm đạo,…làm giảm ham muốn và cực khoái.

Bị sùi mào gà có nên quan hệ không

Bị sùi mào gà có nên quan hệ không.

Các bác sĩ chuyên bệnh xã hôi cho biết: Bệnh nhân khi bị sùi mào gà không nên quan hệ tình dục . Vì virus HPV có khả năng lây lan rất mạnh, kể cả khi sử dụng biện pháp an toàn là sử dụng bao cao su. Hơn nữa, trong quá trình quan hệ, khó có thể kiểm soát các loại dịch nước bắn vào các vị trí khác kéo theo mầm bệnh, từ đó lây lan bệnh. Mặt khác, khi các thể bệnh lây lan quá mạnh, việc quan hệ lúc này rất khó khăn vì gây cảm giác đau cho người bệnh. Khi quan hệ dễ bị chảy máu, xây xước gây đau đớn, phá hỏng cuộc vui của hai người.

Hơn nữa, khi người mang bệnh Sùi mào gà quan hệ, các dịch ẩm ướt cộng môi trường ở cơ quan sinh dục tiết nhiều, là môi trường để virus HPV phát triển mạnh hơn, gây nên các thể bệnh nặng hơn cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn đối với các bác sĩ vì hầu hết các phác đồ điều trị hiện nay đều yêu cầu bệnh nhân phải kiêng cữ vấn đề chăn gối, như vậy việc điều trị mới chính xác và đem lại hiệu quả cao. Sở dĩ các bác sĩ yêu cầu kiêng cữ là do khi bị bệnh mà vẫn quan hệ dễ gây tổn thương các mô thần kinh cảm xúc, do đó sẽ làm giảm các giác hưng phấn, người bệnh sẽ khó có được hưng phấn tình dục như ban đầu cũng như chức năng sinh dục bị ảnh hưởng.

Một điều khác cũng đáng nói đến là nếu như trong quá trình điều trị vẫn quan hệ, hệ miễn dịch sẽ bị suy giảm kéo theo sự khó hồi phục của các tổn thương mà các nốt sùi mào gà gây ra.

Ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà

Người mang bệnh sùi mào gà cần làm gì để bảo vệ sức khoẻ bản thân và bạn tình?

Để đảm bảo sức khoẻ của bản thân và bạn tình, tốt nhất không nên quan hệ tình dục khi đang mang bệnh. Ngoài ra người bệnh cần đến cơ sở uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn để thăm khám, kịp thời phát hiện bệnh và có phương án điều trị phù hợp. Sau khi điều trị khỏi ít nhất 3 tháng, bệnh nhân mới có thể quan hệ tình dục bình thường.

Tuy nhiên cần lưu ý, Sùi mào gà là căn bệnh mà hiện nay y học chưa thể điều trị dứt điểm. Do đó khả năng tái phát bệnh khá cao. Trong đời sống chăn gối, hãy luôn đảm bảo sức khoẻ cho hai bên bằng biện pháp an toàn là dùng bao cao su để tránh bệnh, đặc biệt khi giao hợp với người có tiền sử mắc bệnh Sùi mào gà.

Như vậy, việc nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ, phòng bệnh cho bản thân là hết sức quan trọng. Để làm được việc đó, người thân và người bệnh cần có được những kiến thức nhất định về bệnh và các phương pháp phòng bệnh. Hi vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc bị sùi mào gà có quan hệ được không của các bạn.

Nếu có bất cứ thắc mắc cần tư vấn giải đáp liên hệ hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến để được hỗ trợ 24/24.

 

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Share.

About Author

Comments are closed.