Bị rong kinh sau phá thai bằng thuốc có nguy hiểm?

0

Rong kinh là một trong những biểu hiện thường gặp sau khi phá thai bằng thuốc. Tình trạng này có nguy hiểm không và làm thế nào để chấm dứt rong kinh sau phá thai? Cùng tham khảo dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

PHÁ THAI CÓ NHỮNG NGUY HẠI GÌ CẦN PHẢI LƯU Ý?

Phá thai bằng thuốc an toàn và ưu việt

Các bác sĩ cho biết, rong kinh sau phá thai tương đối nguy hiểm và nếu tình trạng rong kinh kéo dài kèm theo lượng máu kinh lớn thì phải đặc biệt lưu tâm việc mình có bị viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai hay không.

Bệnh nhân cũng có thể đang bị những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng và sức khỏe như bị nhiễm trùng tử cung.

Vì vậy sau khi phá thai bằng thuốc cần theo dõi kỹ lượng máu kinh, chu kỳ kinh, các dấu hiệu viêm nhiễm để đến các cơ sở y tế kịp thời thăm khám và điều trị.

rong kinh

Để chấm dứt tình trạng rong kinh sau khi phá thai chị em cần lưu ý sau khi phá thai những vấn đề sau:

- Bạn không nên căng thẳng và lo âu quá. Stress chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm hơn. Rối loạn kinh nguyệt sẽ chấm dứt nếu tâm lý thoải mái và chăm sóc bản thân tốt hơn.

- Cần tăng cường nghỉ ngơi, ăn uống sinh hoạt điều độ giúp tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng tốt hơn.

- Nếu thấy hiện tượng rong kinh lâu, cơ thể mệt mỏi cần phải tới các cơ sở y tế, bệnh viện tin cậy để được khám, chẩn đoán mình đang mắc chứng gì, nguy hiểm đến đâu

- Không tự ý sử dụng biện pháp hay viên uống nào với mục đích khắc phục tình trạng này. Đồng thời hãy tái khám để kiểm tra chính xác tình trạng bệnh mà mình đang gặp phải và đề ra các phương pháp chữa trị kịp thời.

- Tuyệt đối không quan hệ tình dục trong thời gian này vì có thể khiến viêm nhiễm phụ khoa.

Như vậy, rong kinh sau phá thai bằng thuốc dù là khá phổ biến nhưng có thể nguy hiểm nếu việc phá thai bằng thuốc không thành công như còn sót thai hay sót nhau. Do đó, bên cạnh việc giữ tinh thần thoải mái, ăn uống điều độ chị em nên đến cơ sở y tế khám phụ khoa định kỳ.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Share.

About Author

Bác sỹ Trần Thúy Vân Bác sỹ Trần Thúy Vân Phó trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Bà mẹ & Kế hoạch hóa gia đình,Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.

Comments are closed.