Béo phì có dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt không đều không?

0

  Hiện tượng kinh nguyệt không đều trở thành hiện tượng rất phổ biến, cho dù là nhân viên văn phòng hay là học sinh trung học, đều có rất nhiều người gặp rắc rối với kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt không đều có rất nhiều biểu hiện, như kỳ kinh đến sớm hoặc muộn, lượng kinh nhiều hoặc ít .v.v, nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến vô sinh.

viêm buồng trứng

  Chuyên gia Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, không phải cứ béo là khỏe mạnh, béo là vì nữ giới đưa vào cơ thể nhiều thực phẩm có lượng calo cao, khi tỷ lệ của thể trọng và lượng mỡ ở phạm vi không hợp lý sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, từ đó dẫn tới kinh nguyệt không đều.

  Ngoài ra, các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cũng chỉ ra, ngoài nguyên nhân do béo phì thì còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới kinh nguyệt không đều:

  Nhịn ăn quá mức: Rât nhiều bạn nữ do muốn có được thân hình thon thả, nên đã nhịn ăn để giữ cân mà không hề biết, nếu nhịn ăn quá mức trong thời gian dài sẽ làm cho nặng lượng vào cơ thể không đủ, thường dẫn đến tình trạng tiêu hao một lượng lớn protein và chất béo trong cơ thể, mức hormone cũng bị rối loạn, từ đó ảnh hưởng đến chu kỳ bình thường của kinh nguyệt, làm cho lượng máu kinh ít, bế kinh.

  Bệnh lý ở các cơ quan khác: các bệnh phụ khoa đều ảnh hưởng đến kinh nguyệt, như viêm phần phụ, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng v.v., những bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục, từ đó dẫn đến kinh nguyệt ở nữ giới đến sớm, hoặc muộn. Vì vậy, đề nghị các bạn nữ nếu thấy mình có các biểu hiện của bệnh phụ khoa hãy điều trị sớm để tránh ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

  Ăn ngủ thất thường sinh hoạt không điều độ: Rất nhiều bạn nữ có thói quen ngủ muộn, hoặc thức đêm làm việc, thời gian dài sẽ làm tổn hại đến sức khỏe, làm cho vùng chậu bị co thắt quá độ dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt lượng máu kinh ít hoặc bế kinh.Triệu chứng viêm bao quy đầu

  Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ giúp các bạn nữ loại bỏ hiện tượng kinh nguyệt không đều

  Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sử dụng phương pháp đông tây y kết hợp để cân bằng nội bài tiết, tìm rõ nguyên nhân gây bệnh và căn cứ theo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để chọn ra phương pháp điều trị thích hợp nhất, giúp chu kì kinh trở lại bình thường.Viêm bao quy đầu

  Khuyến cáo: Kinh nguyệt kéo dài sẽ dẫn đến vô sinh ở nữ giới, cho nên khi thấy mình có hiện tượng kinh nguyệt bất thường các bạn nữ nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và điều trị, tránh để bệnh kéo dài gây tổn hại cho sức khỏe và làm bệnh ngày càng khó chữa. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm hãy nhấp [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến đường dây nóng 04 37 152 152 để được tư vấn.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Share.

About Author

Bác sỹ Trần Thúy Vân Bác sỹ Trần Thúy Vân Phó trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Bà mẹ & Kế hoạch hóa gia đình,Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.

Leave A Reply