Bệnh tiểu đường có dẫn tới liệt dương ở nam giới?

0

Hỏi:
Tôi 49 tuổi, bị liệt dương đã hơn 1 năm nay, có chữa trị bằng thuốc nam nhưng không khỏi. Tôi có bị cả bệnh tiểu đường nhưng không biết có phải vì thế mà liệt dương vì tôi nghe nói chứng liệt dương có thể là do bắt nguồn từ nguyên nhân mắc tiểu đường.

dai-bao-quy-dau
Trả lời:
Chào bạn,
Mình cũng đã từng bị liệt dương do tiểu đường, khẳng định với bạn tiểu đường chắc chắn có mối liên hệ với bệnh liệt dương ở nam giới.

Liệt dương xảy ra khi một nam giới không thể đạt được sự cương cứng hoặc không thể giữ cương cứng đủ lâu để tham gia vào quá trình quan hệ tình dục.

Hay đôi khi, dương vật bị mềm sớm, trước khi xuất tinh, thiếu cảm hứng tình dục, không xuất tinh, thiếu hay mất cảm giác cực khoái cũng được coi là bị liệt dương.

Thường thì nam giới cao tuổi hay mắc phải chứng này, đặc biệt là những người mắc các bệnh về xơ cứng động mạch, tiểu đường, chấn thương vùng tủy sống hay xương chậu,…

Những nam giới bị bệnh tiểu đường cũng có nhiều khả năng bị xơ cứng động mạch. Do đó, những ảnh hưởng lâu dài của bệnh tiểu đường có thể gây thiệt hại cho các dây thần kinh điều khiển sự cương cứng ở cậu nhỏ.

Ngoài ra, bệnh tiểu đường cũng có thể gây ra bệnh về cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng cơ bắp. Và điều này cũng có thể ảnh hưởng tới chức năng của dương vật, nó khiến cho bạn cảm thấy khó khăn hơn rất nhiều trong việc duy trì sự cương cứng để thực hiện một cuộc giao hợp được trọn vẹn.

Và theo một số nghiên cứ mới đây cho hay, bệnh tiểu đường chiếm đến 35-50% trong số những bệnh nhân mắc bệnh liệt dương đi khám tại các cơ sở y tế.

Chính vì vậy, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, không nên chần trừ vì bệnh để lâu rất khó để chữa hoặc thời gian điều trị sẽ kéo dài. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Đừng dùng thuốc không có nguồn gốc rõ rang có thể sẽ khiến bệnh nặng hơn đấy.

Xem thêm: tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Share.

About Author

Bác sỹ Trần Thúy Vân Bác sỹ Trần Thúy Vân Phó trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Bà mẹ & Kế hoạch hóa gia đình,Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.

Leave A Reply