Bệnh lậu có nguy cơ kháng thuốc

0

lậu mủ là một bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hầu như có lẽ sẽ điều trị được. Hầu hết phụ nữ không có hiện tượng để lại nhưng nếu không được điều trị, lậu cầu có thể gây vô sinh và gây đau vùng chậu mãn tính. Cho tới thời điểm hiện tại, phác đồ điều trị rất đơn giản với hai loại kháng sinh – azithomycin và ceftriaxone. Chi phí chữa bệnh lậu bằng khám sinh sẽ không tốn kém nếu được điều trị sớm.

Bệnh lậu đang có sư hướng gia tăng

Một công bố của Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ  cho thấy tỷ lệ số người nhiễm bệnh lậu mủ kháng thuốc điều trị có số lượng tăng tính đến năm 2014. Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh đã kiểm tra trên hơn 5.000 trường hợp nhiễm lậu cầu và đã tìm thấy sự tăng cao những chủng kháng thuốc. Tỷ lệ tăng một vài chủng kháng với thuốc azithomycin từ 0,6% trong năm 2013 lên 2,5% năm 2014.

bệnh lậu có nguy cơ kháng thuốc

bệnh lậu có nguy cơ kháng thuốc

một số chủng kháng ceftriaxone tăng gấp đôi, từ 0,4% năm 2013 lên 0,8% năm 2014. Trong khi một vài những người này vẫn còn tương đối thấp, tiến sĩ Robert Kirkcaldy đưa ra lời cảnh báo: “khả năng bệnh lậu trong tương lai không thể điều trị được là thực tế đáng báo động. Thậm chí khi đã kháng thuốc, cơ hội nhằm mục đích là chúng ta thay thế kháng sinh như chuyển sang dùng penicilin cũng gặp khó khăn vì một khi kháng kháng sinh, vi khuẩn trở nên lợi hại và nhanh chóng kháng với những loại kháng sinh khác.”

Mặc dù một số chuẩn đoán này không có gì bất ngờ vì điều hiển nhiên một vài vi khẩu theo thời gian sẽ trở nên đột biến và kháng kháng sinh nhưng đó là một thông tin cảnh tỉnh nhằm mục đích là chúng ta nên biết cách bảo vệ mình nhằm mục đích là không bị lây nhiễm tình trạng bệnh này. Điều quan trọng nhất là thói quen sử dụng bao cao su khi quan hệ bùa bãi nhằm mục đích là phòng tránh không chỉ lậu mà tất cả một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

Cách phòng ngừa bệnh lậu

Giáo dục, tuyên truyền các biến chứng nguy hiểm và triệu chứng của bệnh lậu.
- Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, nhất là trước và sau khi quan hệ.
- Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su
- Có lối sống chung thủy
- Khi mắc bệnh lậu, tuyệt đối không được quan hệ tình dục để bảo vệ người người khác và phải điều trị dứt điểm.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về bệnh lậu và cách để phòng tránh bệnh lậu do các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế hà nội đưa ra. Nếu có thắc mắc về bệnh hay cách chữa bệnh lậu hãy gọi ngay cho các bác sĩ theo số 0969 688 152 để được tư vấn miễn phí

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Share.

About Author

Bác sỹ Trần Thúy Vân Bác sỹ Trần Thúy Vân Phó trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Bà mẹ & Kế hoạch hóa gia đình,Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.

Comments are closed.